ภาคตะวันออกเป็นอีกหนึ่งเส้นทางการท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทย แต่หลายคนมักหยุดเที่ยวอยู่แค่ที่ชลบุรี ระยอง ตราด แต่อีกหนึ่งจังหวัดในภาคนี้ที่ไม่ควรพลาดก็คือ จังหวัดจันทบุรี

เมืองจันท์นั้นมีดีกว่าที่คิด ด้วยพื้นที่ตั้งที่ติดชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ทำให้จันทบุรีอุดมสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติในดินและในน้ำ มีพืชผลทางการเกษตรมากมาย เป็นแหล่งสวนผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด อย่างสวนทุเรียน มังคุด เงาะ ลางสาด เป็นต้น และยังมีการทำประมง มีอาหารทะเลพรั่งพร้อม นอกจากนี้ยังมีพลอยที่สวยงามโด่งดัง และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกมากมาย เรียกได้ว่า ไปจันทบุรีทั้งที สนุกได้เต็มอิ่มได้ทั้งครอบครัว วันนี้จะมาพาคุณไปทัวร์สั้น ๆ ว่ามีอะไรให้ทำบ้างในจังหวัดจันทบุรี ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมตัวให้พร้อม มองหารีสอร์ท จันทบุรี แพ็คกระเป๋า แล้วไปกันเลย!

  • ทัวร์ชิมผลไม้

แฟนพันธุ์แท้ผลไม้ไทยต้องห้ามพลาดเลยกับทัวร์สวนผลไม้ ที่มักจะมีโปรโมชั่นเก็บผลไม้อร่อยกันไม่อั้นแบบบุฟเฟต์จนทัวร์เก็บสตรอว์เบอร์รี่ที่ญี่ปุ่นอาจต้องชิดซ้าย เมื่อเจอทัวร์เก็บเงาะ มังคุด ลางสาด ทุเรียน ของไทย หากใครเล็งกิจกรรมนี้ไว้ ต้องไปช่วงที่เป็นหน้าผลไม้ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนเท่านั้น

  • ทัวร์ทำบุญ

ส่วนใครที่เป็นสายธรรมะ สิ่งที่คุณควรทำสักครั้งก็คือนมัสการพระบาทที่ประดิษฐานที่เขาคิชฌกูฏ เขาคิชฌกูฏตั้งอยู่ที่อำเภอเขาคิชฌกูฏ และอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ช่วงที่คนนิยมเดินทางไปนมัสการรอยพระพุทธบาท จะเป็นช่วงต้นปีอย่างช่วงตรุษจีน ไปจนถึงวันมาฆบูชา โดยสามารถเดินทางไปได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

  • เดินเที่ยวชมชุมชนริมน้ำจันทบูร

ใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบชมความเป็นอยู่ท้องถิ่นของชุมชนที่มีเสน่ห์ ต้องไปเยี่ยมชมชุมชนริมน้ำจันทบูรที่เป็นชุมชนเก่าแก่กว่าสามร้อยปี มีการผสมผสานวัฒนธรรมของคนไทย จีน และญวณที่เข้ากันอย่างกลมกลืน สถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันอย่างบ้านเรือน วัด โบสถ์ และศาลเจ้าแบบจีนมีให้เห็นอยู่ทั่วไป มีร้านอาหารอร่อย และร้านขายของฝากให้เลือกซื้อกันมากมาย

  • เที่ยวทะเล

จันทบุรีมีชายหาดสวย ๆ ให้คุณได้สนุกสนานไปกับการถ่ายรูปและเล่นน้ำมากมาย อย่างเช่นหาดเจ้าหลาวที่เงียบสงบ หาดทรายนวลตาทอดยาว แซมด้วยทิวมะพร้าวดูสบายตา ห่างออกไปไม่ไกลมีแนวปะการังให้คนที่รักการดำน้ำได้ไปชื่นชม ยังมีหาดแหลมเสด็จ และแหลมเสด็จที่มีทิวสนทอดยาวตามแนวชายหาด คลื่นลมสงบเหมาะกับการเล่นน้ำแบบชิลล์ ๆ ออกชายฝั่งไปมีเกาะให้ไปเที่ยวชม มีร้านอาหาร เก้าอี้นั่งให้พักผ่อนหย่อนใจกันอย่างสบายอารมณ์

ยังไม่หมดแค่นี้ ที่จันทบุรียังมี Oasis Sea World แหล่งเพาะพันธุ์และอนุรักษ์ปลาโลมาในน่านน้ำจันทบุรี มีการแสดงโลมาที่เด็ก ๆ น่าจะชื่นชอบ มีน้ำตกพลิ้วน้ำใสแจ๋ว สวยงาม โดนใจคนรักธรรมชาติป่าเขา สำหรับคอประวัติศาสตร์ สามารถไปเยี่ยมชมตึกแดงที่สร้างขึ้นสมัยฝรั่งเศสยึดจันทบุรี คุกขี้ไก่ โบราณสถานค่ายเนินวง ศาลหลักเมือง ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เรียกได้ว่าจังหวัดเดียว เที่ยวครบรส สำหรับของดีภาคตะวันออกอย่างจันทบุรี

Comments are closed.